Xu Hướng Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực Trên Thị Trường Lao Động Việt Nam

Theo nhiều cuộc khảo sát được thực hiện bởi một số công ty tư vấn việc làm hàng đầu thế giới, xu hướng tuyển dụng nguồn nhân lực trong thời gian sắp tới sẽ được đổi mới và hứa hẹn với nhiều thành quả đáng kể trong một số lĩnh vực như công nghệ thông tin, kinh doanh bán lẻ và sản xuất.

Đối với lĩnh vực công nghệ thông tin, hàng loạt các hợp đồng phần mềm được ký kết với các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng nhiều, nhờ vào trình độ lành nghề và khả năng sử dụng ngoại ngữ của các kỹ sư máy tính hiện nay, song đặc điểm nguồn nhân lực giá rẻ vẫn được duy trì. Bên cạnh đó, đối với lĩnh vực kinh doanh bán lẻ, nhiều siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cùng một số cửa hàng thương hiệu lớn đã và đang ồ ạt đầu tư vào Việt Nam từ các quốc gia điển hình như Nhật, Thái, Hàn Quốc, v.v. đặc biệt là các mặt hàng điện-gia dụng, thực phẩm và mỹ phẩm.

Do nhu cầu của người tiêu dùng ngày tăng cao, kéo theo nhu cầu sản xuất ngày càng lớn, nên nhu cầu tuyển dụng lao động cũng từ đó mà tăng lên. Phần lớn các công ty  hiện rất cần lao động đều hoạt động trong các lĩnh vực như dệt may, chế biến, dược phẩm, v.v. Họ không yêu cầu nguồn lao động có trình độ tay nghề cao, vì sau khi vào làm việc, lao động sẽ được đào tạo theo đúng từng khâu trong các quy trình sản xuất của hệ thống. Tuy nhiên, hiện số lượng  người lao động vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng của các công ty  đó – dẫn đến họ đi đến quyết định ký kết một lượng lớn hợp đồng thuê lao động ngoài từ các trung tâm môi giới việc làm.

Các bạn có thể tìm việc làm tai trang website tuyển dụng 24h

Tuyển dụng việc làm 24/24h tại CareerLink.vn

Cơ hội nghề nghiệp tại Homecredit.vn

Đề cập về vấn đề thu nhập, mức thu nhập trung bình cao nhất luôn thuộc về ngành dầu khí. Vì đặc điểm và tính chất đặc thù của nhóm ngành này, nên mức lương và chế độ đãi ngộ dành cho lao động rất cao. Xếp sau ngành dầu khí là ngành công nghệ dược phẩm và tài chính ngân hàng.

Ở đa số các công ty hiện nay, vị trí công việc đóng vai trò không hề nhỏ trong hệ thống đó chính là nghề sales-marketing, do ngành nghề này được coi là đại diện cho hình ảnh của công ty và mang lại nguồn doanh thu lớn cho họ. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ có mức lương và chế độ phúc lợi thật xứng đáng dành cho những công sức mà bạn đã cống hiến cho công ty của mình.

Trên thị trường lao động hiện nay đang có 3 hình thức tuyển dụng chính yếu như job listing (chọn lọc các hồ sơ ứng tuyển những thông tin tuyển dụng mà công ty đã đăng tải trên các website việc làm), CV search database (chọn lọc cơ sở dữ liệu về hồ sơ ứng viên có sẵn thông qua tài khoản trên website việc làm) và headhunter (tuyển dụng lao động thông qua sự giới thiệu của trung tâm môi giới).

Vậy xu hướng tuyển dụng hiện tại của các công ty hiện nay là tuyển dụng trực tiếp những người đã có kinh nghiệm hay tuyển dụng những người chưa có kinh nghiệm và đào tạo mang tính kế thừa?

Thông thường, các công ty  đa quốc gia thường sẽ có hệ thống quản lý nhân sự chặt chẽ và hiện đại do phía trụ sở tập đoàn chính cung cấp. Đối với các vị trí cấp cao, họ sẽ có xu hướng sử dụng người có kinh nghiệm và đã công tác lâu năm tại công ty  của họ, còn đối với các vị trí khác, bao gồm cả quản lý, họ thường tuyển dụng những lao động có số năm kinh nghiệm ít hoặc chưa có để dễ dàng đào tạo lao động thực hiện công việc và mục tiêu theo đúng hướng mà công ty đã đề ra. Do quá trình đào tạo sẽ có thể kéo dài, nên các công ty  thường có những chính sách đãi ngộ hợp lý dành cho nhân sự của mình.

Bên cạnh đó, hiện nay vẫn có một số công ty đa quốc gia đã cải biến khâu đào tạo nhân sự nhằm rút ngắn thời gian, nhưng vẫn mang lại nhiều thành quả cao, đồng thời thu hút được nhiều lao động hơn nhằm đưa quá trình hoạt động của công ty nhanh chóng đi vào ổn định.