Tình Trạng “Thiếu Hụt Nhân Lực” Trong Khối Ngành Công Nghiệp Hiện Nay

Hàng năm, nguồn nhân lực vừa mới tốt nghiệp chiếm tỷ lệ tương đối cao. Mặc dù cơ hội việc làm dành cho họ tại các công ty là rất lớn, nhưng công tác tuyển dụng hiện vẫn gặp một số khó khăn, do phần lớn nhân lực chưa đáp ứng được hết mọi yêu cầu công việc mà các công ty  đã đề ra.

Để phát triển khối ngành công nghiệp một cách bền vững, chính phủ hoạch định đến 2025 công tác tuyển dụng sẽ được hoàn thiện hơn nhờ vào các kế hoạch đang được triển khai hiện tại. Trong đó, tích cực hỗ trợ công tác đào tạo nhân lực cho các công ty  đang là một phương thức mà chính phủ rất chú trọng, nhằm góp phần cải thiện công tác tuyển dụng hiện nay.

Bên cạnh đó, nhiều công ty hiện đang mở rộng cơ hội việc làm cho các lao động chưa có kinh nghiệm làm việc. Họ chủ trương đào tạo ngay từ bước đầu nhận việc, nhằm hướng lao động dễ dàng hòa hợp với quy trình và môi trường làm việc của họ.

Theo thực trạng của ngành công nghiệp trong những năm vừa qua, nhu cầu về sản phẩm công nghiệp là rất lớn, đặc biệt là khi vốn đầu tư của các công ty nước ngoài vào Việt Nam ngày càng tăng cao. Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ, đòi hỏi chất lượng sản phẩm của các công ty sẽ ngày càng khắt khe hơn, dẫn đến nguồn nhân lực được đòi hỏi khả năng làm việc chuyên môn hơn.

Với thực trạng như thế, các công ty ngoài việc đầu tư trực tiếp vào dây chuyền công nghệ mới tiên tiến để đáp ứng yêu cầu sản xuất thì việc trang bị nguồn nhân lực chất lượng cao để hỗ trợ dây chuyền đó ngày càng trở thành một vấn đề cấp thiết cần phải được giải quyết. Vì vậy, các trường đại học/ cao đẳng cần có những phương thức hướng nghiệp, cùng công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm của xã hội.

Hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội cũng đã chia sẻ về thực trạng nguồn nhân lực như sau: “Hiện nay các trường đại học/ cao đẳng, cùng các đơn vị và cơ sở đào tạo vẫn chưa cung cấp được nguồn nhân lực đáp ứng được toàn bộ nhu cầu tuyển dụng của các công ty trên cả nước. Bên cạnh đó, các công ty đó vẫn chưa có kế hoạch hợp tác chặt chẽ với phía nhà trường để hiểu rõ những yêu cầu việc làm từ các công ty, nhằm vạch ra chương trình đào tạo cải biến phù hợp với xu thế thị trường lao động rộng lớn như hiện nay.

Ngoài chương trình đào tạo tại nhà trường, sau khi ứng viên được nhận vào làm việc có thể được công ty đào tạo thêm một số kiến thức chuyên môn khác nhằm dễ dàng hoà hợp với công việc trong thời gian sớm nhất.

Trong những năm qua, chính quyền ở nhiều địa phương đã ban hành nhiều chính sách nhằm hỗ trợ quá trình phát triển công nghiệp. Do đó, các công ty cần phải chủ động hơn để có thểm nhiều đột phá trong công tác triển khai và thực hiện công tác tuyển dụng, cũng như đào tạo. Bên cạnh đó, công ty cần phải tích cực đề ra nhiều hướng tiếp cận nguồn nhân lực, nhằm tạo ra sự kết nối bền vững giữa các công ty trong, cũng như ngoài nước tại thị trường lao động Việt Nam.

Đặc biệt, để nâng cao chất lượng của nguồn nhân lực, các đơn vị đào tạo cần phải tiến hành nhiều cuộc khảo sát và trao đổi với các công ty về nhu cầu nhân lực. Qua đó, đẩy mạnh xây dựng những phương pháp đào tạo mang tính thiết yếu, nhằm tạo ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên mới ra trường trong giai đoạn hiện nay.