Tập Trung Cải Thiện Chất Lượng Nguồn Nhân Lực Trong Quá Trình Hội Nhập

Trong giai đoạn vừa qua, Việt Nam đã trở thành một phần chủ chốt trong khối ASEAN. Vì vậy, nguồn nhân lực nước ta được đón nhận rất nhiều cơ hội việc làm trên thị trường lao động trong, cũng như ngoài nước. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực còn phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong quá trình hội nhập quốc tế, dẫn đến việc cải thiện chất lượng nguồn nhân lực nước ta là một trong những yêu cầu cấp thiết cần được giải quyết hiện nay mang tầm quan trọng quốc gia.

Việc gia nhập khối ASEAN được Việt Nam rất kỳ vọng sẽ có cơ hội tạo động lực thúc đẩy và cải thiện quá trình phát triển kinh tế toàn diện trên cả nước. Mặc dù nước ta là một trong những nước có số lượng nhân lực lớn nhất trong khối ASEAN, nhưng vẫn còn tồn tại một số vấn đề bất cập. Theo số liệu thống kê của WB gần đây cho thấy nước ta hiện nay tuy có nguồn nhân lực rất lớn, nhưng còn thiếu trình độ chuyên môn khá nhiều. Do đó, công tác tuyển dụng hiện nay đang gặp một số khó khăn. Mặt khác, đây cũng chính là cơ hội tìm việc làm dành cho nguồn nhân lực lành nghề ngày nay.

Theo các chuyên gia phân tích thị trường lao động, ngoài kiến thức chuyên ngành thì vốn ngoại ngữ và những kiến thức bổ trợ khác đóng vai trò rất quan trọng đối với nguồn nhân lực hiện nay trong tình hình cạnh tranh của quá trình hội nhập kinh tế quốc tế tại Việt Nam hiện nay.

Theo giao ước của khối ASEAN, nguồn nhân lực lành nghề với trình độ học vấn từ đại học/ cao đẳng trở lên và có khả năng ngoại ngữ tốt, cụ thể là tiếng Anh sẽ được ưu tiên tự do lưu chuyển giữa các nước. Ngoài ra, nguồn nhân lực có thêm nhiều cơ hội việc làm hợp pháp cho mình, không chỉ ở trong nước mà còn ở cả những quốc gia khác trong khối. Bên cạnh đó, nhân lực còn có thể tìm được công việc phù hợp cho mình và được đào tạo thêm các kỹ năng chuyên môn khác tại nhiều môi trường việc làm khác nhau ở nhiều quốc gia khác nhau. Tuy vậy, nhân lực phải cạnh tranh với nhiều nguồn nhân lực từ các quốc gia trong khối.

Sở LĐTB & LĐ đã cập nhật thông tin rằng tuy một số ngành nghề tạo điều kiện cho người lao động có thể cộng tác với các công ty có quy mô vừa và nhỏ ở nhiều quốc gia, nhưng trình độ chuyên môn của lao động cũng phải đạt mức đáp ứng đủ các yêu cầu mà các công ty đó đề ra, nhằm đảm bảo quá trình hội nhập và phát triển mang lại nhiều thành quả cao trong tương lai. Một phần nhân lực lành nghề đã và đang làm việc theo hình thức xuất khẩu nước ngoài tại các quốc gia chủ yếu như Singapore, Malaysia và Thái.

Ngoài ra, Sở LĐTB & XH còn cho biết rằng để giữ vững vị thế và bảo vệ quyền lợi việc làm cho người lao động trong nước, Sở sẽ đề ra một số quy định về giấy phép hoạt động, cùng một số điều kiện làm việc khác đối với người lao động ngoài nước.

Qua đó, chúng ta có thể nhìn nhận rằng để người lao động Việt Nam có được nhiều thuận lợi trong tình hình cạnh tranh việc làm hiện nay, đồng thời có được sự tự tin khi hội nhập quốc tế, thì việc người lao động cần phải tích cực trau dồi và cải thiện trình độ tay nghề là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Người lao động nếu thiếu kỹ năng chuyên môn, cùng các kỹ năng mềm cơ bản khác sẽ có thể gặp rất nhiều khó khăn khi tìm việc làm hiện nay, đặc biệt là đối với những việc làm có mức lương cao.

Bên cạnh đó, chính quyền tại nhiều địa phương nên cùng hợp tác với các đơn vị giáo dục, nhằm hỗ trợ người lao động có được lượng kiến thức chuyên ngành, cũng như chương trình đào tạo chuyên sâu phù hợp với giai đoạn phát triển nhanh chóng trong thời gian sắp tới.